VinFast có thể sẽ không tồn tại đến cuối năm?

Ngày 17/4, trang Yahoo News có bài bình luận về tình trạng của cổ phiếu VinFast hiện nay, của tác giả Rich Smith thuộc The Motley Fool – một Công ty tư vấn đầu tư tài chính tư nhân, có trụ sở tại bang Virginia, Mỹ. Dịch giả Dương Lệ Chi đã chuyển ngữ bài viết này và đăng trên báo Tiếng Dân cùng ngày, với tựa đề “Vì sao cổ phiếu VinFast lao dốc hôm nay”.

Tác giả nhắc lại việc cổ phiếu Auto VinFast (mã chứng khoán VFS) của nhà sản xuất xe hơi Việt Nam, đã lên sàn chứng khoán lần đầu tiên trong thương vụ sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), hồi mùa hè năm ngoái. Cổ phiếu này đã giảm 11,5% cho đến 11 giờ sáng thứ Tư (17/4), giờ miền Đông Hoa Kỳ, sau khi báo cáo không đạt được cả doanh thu và thu nhập trong quý đầu tiên của năm 2024.

Về thu nhập, tác giả cho biết, các nhà phân tích vốn đã bi quan, dự đoán Công ty sẽ lỗ 22 xu trên mỗi cổ phiếu, với doanh thu 450 triệu USD. Hóa ra, các nhà phân tích bi quan không nhiều lắm, bởi VinFast lỗ tới 26 xu trên mỗi cổ phiếu, và doanh thu chỉ đạt 302,6 triệu USD.

Tác giả cho rằng, tin tức không hẳn tất cả đều xấu (dù phần lớn là xấu). Tổng doanh thu quý đầu tiên tăng 270% so với cùng kỳ năm ngoái, với doanh thu từ bán xe tăng 324%. Biên độ lợi nhuận gộp, được cải thiện từ âm 173% lên lên tới “chỉ” âm 50%. Tuy nhiên, Công ty vẫn tiếp tục thua lỗ ở mức đáng báo động.

Và Công ty cũng có thể đang mất đà. Doanh số bán xe điện tuy tăng 444% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lại giảm 28% so với quý 4 năm 2023. Doanh số bán xe máy điện – trước đây là lĩnh vực kinh doanh chính của VinFast – đã giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái, và giảm 73% so với quý trước.

Tác giả nêu câu hỏi: Có nên bán cổ phiếu VinFast trong năm 2024?

VinFast đang cố gắng khắc phục tình trạng sụt giảm doanh số bán hàng, tăng gần gấp 3 số lượng đại lý ở Mỹ (lên tới 16 đại lý) với các đại lý mà hãng có mối liên hệ, và đăng ký thêm đại lý ở Indonesia, Thái Lan và Oman.

Công ty cũng đã quay trở lại cội nguồn ban đầu của mình, với chiếc xe đạp điện mới, mà họ đang cố gắng bán ở Mỹ với giá 2.599 USD, cùng với việc chờ đợt bán hàng VF9 EV bắt đầu cuối tháng này. Và họ hứa hẹn sẽ bán được 100.000 xe điện trên toàn thế giới trong năm nay.

Tuy nhiên, tác giả nhận định, VinFast có thể không tồn tại cho tới cuối năm nay. Chỉ riêng dòng tiền mặt âm trong quý đầu tiên đã lên tới con số đáng kinh ngạc, là 717,3 triệu USD, và theo sự thừa nhận của chính họ, Công ty chỉ còn lại 123,3 triệu USD trong ngân hàng. Với tốc độ đốt tiền mặt như thế, VinFast có thể sẽ hết tiền – và hết may mắn – chỉ trong vài tuần, chứ đừng nói tới vài tháng.

Tác giả tiếp tục đặt vấn đề: Có nên đầu tư 1.000 USD vào VinFast Auto Ltd. trong lúc này hay không?

Theo tác giả, trước khi bạn muốn mua cổ phiếu của VinFast Auto Ltd., hãy cân nhắc điều này:

Nhóm phân tích của “The Motley Fool Stock Advisor” vừa xác định 10 cổ phiếu tốt nhất mà nhà đầu tư nên mua hiện nay, và VinFast Auto Ltd. không phải là một trong số đó. 10 cổ phiếu lọt vào nhóm có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ trong những năm tới.

Stock Advisor [ của Công ty tư vấn The Motley Fol ] cung cấp cho các nhà đầu tư một kế hoạch chi tiết, dễ thực hiện để đạt được thành công, gồm hướng dẫn xây dựng danh mục đầu tư, cập nhật thường xuyên từ các nhà phân tích và 2 lựa chọn mới về cổ phiếu mỗi tháng. Dịch vụ Stock Advisor đã tăng lợi nhuận hơn 3 lần so với S&P 500 kể từ năm 2002.

 

Ý Nhi – thoibao.de