Bí ẩn về cái chết của Prigozhin đã được giải đáp?

 

Kênh Telegram của Nga “VChK-OGPU” (798.000 người đăng ký) đưa tin: “Thi thể của Yevgeny Prigozhin đã chính thức được nhận dạng trong nhà xác”.

Yếu tố quyết định: ngón đeo nhẫn bên trái của Y!

Ngón tay đeo nhẫn bên trái của Y đã bị biến dạng kể từ khi ở trong trại tù nhiều thập kỷ trước. Phần trên của ngón tay bị thiếu.

 

Hình: Trùm lính đánh thuê Wagner Yevgeny Prigozhin

 

Các chỉ huy của Wagner có thể đã nhận ra người lãnh đạo cũ của họ trong nhà xác nhờ đặc điểm này. Cấp phó của ông, Dmitri Utkin (53 tuổi) cũng được xác định là một trong những người thiệt mạng. Neo-Nazi Utkin có rất nhiều hình xăm, ví dụ: Những biểu tượng SS trên cơ thể anh ta, lính đánh thuê Wagner sẽ nhận ra chúng.

Utkin được coi là nhân vật có ảnh hưởng thứ hai trong quân đội Wagner, thậm chí còn đặt tên cho nó thông qua tên chiến đấu của mình là “Wagner” và là người sáng lập ban đầu của nhóm. Cả hai đều có tên trong danh sách hành khách của chiếc máy bay tư nhân bị rơi.

Trước đó, nhóm blogger có ảnh hưởng của Nga Rybar (hơn một triệu người đăng ký) đã viết trên Telegram rằng các thi thể vẫn chưa được xác định danh tính. Việc xét nghiệm ADN có thể phải được tiến hành trước vì thi thể đã bị hư hỏng nặng. Kết quả khám nghiệm tử thi chính thức của các thi thể vẫn đang chờ xử lý.

Ngay sau khi máy bay rơi, những người ủng hộ Prigozhin đã tung tin đồn rằng ông chủ Wagner chỉ giả chết để lẩn trốn. Trong số những điều khác, kênh Wagner Telegram “Greyzone” đã đề cập đến một chiếc máy bay phản lực thứ hai của Wagner đang bay trên không khi vụ tai nạn xảy ra và hạ cánh an toàn ở Moscow.

Nhưng chỉ một lúc sau, kênh Wagner cũng đưa tin về cái chết của cựu lãnh đạo của họ.

Cơ quan mật vụ Anh và Mỹ cho rằng ông trùm lính đánh thuê đã chết trong vụ tai nạn máy bay.

Tối thứ Năm, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin (70 tuổi) bày tỏ lời chia buồn tới những người sống sót sau vụ tai nạn máy bay – phá vỡ sự im lặng của ông về vụ việc. Ông mô tả Prigozhin là một người đàn ông “có năng lực” nhưng đã mắc phải “những sai lầm nghiêm trọng“.

 

Trung Khoa – (Tổng hợp)