Ai đã ra tay với Lê Văn Thành?

 

Link Youtube: https://youtu.be/KNUyapdIMdE

Ngày 23/8, báo Đất Việt có bài “Cái chết của Lê Văn Thành giống Trần Đại Quang” của tác giả Phạm Vũ Hiệp.

Theo tác giả, khi bị bệnh, các lãnh đạo Đảng và Nhà nước tìm đường sang xứ “tư bản giãy chết” để chữa, còn “thiên đường” với các bệnh viện công mà họ xây dựng, chỉ để dành cho dân.

Tác giả dẫn chuyến đi chữa bệnh ở Mỹ của ông Nguyễn Bá Thanh, quá tốn kém và gây nhiều tai tiếng, vào năm 2014. Dư luận xã hội dè bỉu việc các quan chức cấp cao Cộng sản “xài tiền thuế của dân” để tìm đến y học xứ… giãy chết. Từ đó, nội bộ Đảng ngấm ngầm thống nhất không đi Mỹ chữa bệnh nữa.
Vì vậy, tác giả cho hay, Trần Đại Quang và Lê Văn Thành đều chọn Nhật Bản. Hôm qua, ngày 22/8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chết tại nhà riêng.

Tác giả cho biết, ông Thành trước đây là Giám đốc Xi măng Hải Phòng, nhờ lắm tiền nên được Bí thư Hải Phòng lúc ấy là Nguyễn Văn Thuận giúp “bẻ ngạch”, nhảy sang chính quyền, kéo vào Thành ủy và cho ngồi ghế Phó Chủ tịch Hải Phòng từ tháng 7/2010.

Năm 2021, tại Đại hội 13, tiền của Phạm Nhật Vượng và sự đỡ đầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đã giúp Lê Văn Thành tái trúng cử Ủy viên Trung ương, đồng thời giành được chiếc ghế Phó Thủ tướng.

Vẫn theo tác giả, lần xuất hiện gần nhất của Thành, trước khi rời nhiệm sở đi chữa bệnh, là ngày 12/11/2022. Hôm đó, ông Thành đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tại khu dân cư Ấp 8, xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Trở về Hà Nội, ông Thành liên tục bị ngất xỉu và nôn mửa, được đưa vào cấp cứu tại Quân y viện 108, suốt một tuần nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Gia đình xin phép Trung ương đưa ông Thành sang Nhật Bản điều trị.

Ngày 20/11/2022, ông Thành rời Hà Nội, đi Tokyo. Hai bệnh viện tham gia chữa cho Lê Văn Thành cũng là hai bệnh viện mà Trần Đại Quang từng đến điều trị vào cuối tháng 7/2017.

Ông Thành được chẩn đoán ung thư bạch cầu cấp, dẫn đến các cơ quan nội tạng bị phá hủy. Dư luận cho rằng, nguyên nhân mắc bệnh là do ông bị đầu độc phóng xạ.

Hình: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành – người vừa qua đời, nghi là do bị đầu độc phóng xạ

 

Bệnh tình của ông diễn biến nhanh, phức tạp và quá nặng, nên các giáo sư y khoa hàng đầu tại đây đã phải bó tay. Các chuyên gia y khoa cho rằng, bệnh của ông Thành chỉ còn một phương pháp điều trị đó là cấy ghép tế bào gốc, thay thế tủy xương. Thế nhưng, việc dùng liều cao của hóa trị hoặc xạ trị để tiêu diệt tủy xương bệnh nhân, trước khi ghép tế bào gốc, là cửa “thập tử nhất sinh”, cả ba ông Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang và Lê Văn Thành đều không vượt qua.

Tác giả nhắc lại việc, vào ngày 21/11/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định, phân công cho hai phó thủ tướng Lê Minh Khái và Vũ Đức Đam, tạm thời đảm trách điều hành phần việc của ông Lê Văn Thành tại Chính phủ. Nhưng sau 9 tháng nghỉ chữa bệnh, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đã đi theo hai ông Karl Marx và LeNin.

Tác giả cho biết thêm, Lê Văn Thành có một quý tử tên là Lê Toàn Khánh, sinh năm 1990. Năm 2007, Khánh được bố cho đi du học tại Trường Cao đẳng quốc tế Tyndale, Singapore.
Về nước, Khánh được bố đưa vào làm việc tại Công ty Xi măng Hải Phòng, nơi ông làm Giám đốc. Khi bố Thành nhảy sang chính trường, con trai Lê Toàn Khánh cũng thành danh chốn quan trường.

Tháng 6/2021, Lê Toàn Khánh tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy và giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy quận Kiến An, Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngày 7/10/2022, Khánh rời Quận ủy Kiến An về Hà Nội, nhận công tác tại Vụ nghiên cứu thuộc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng.

Tác giả bình luận, Lê Văn Thành tính không bằng trời tính. Quý tử chưa kịp “chui sâu leo cao”, thì bố đã mắc bệnh nan y chết người.

Tác giả đặt câu hỏi: Ai đã đầu độc phóng xạ Phó thủ tướng Lê Văn Thành? Phe nhóm ra tay tàn độc nhằm mục đích gì?

Các câu hỏi vẫn còn đang bỏ ngỏ.

 

Minh Vũ – thoibao.de

>>Mẹ Hồ Duy Hải mong con được về nhà

>>>Thượng tầng lo ăn chia, kinh tế lao dốc. Dân khốn đốn, quan đầy túi

>>>VinFast sử dụng Black Spade Spac để niêm yết tại Mỹ, khi không tìm được người mua cổ phiếu

>>>Đạp luật: Luật bảo nhận 2 triệu xộ khám, Tô bảo 1,1 tỷ vẫn chưa!