Ông Tô chơi con dao A03, hàng loạt đồng chí bị “đứt tay”!

Link Video: https://youtu.be/vMNMmMgJgEw

Cục An ninh Chính trị nội bộ (A03) trực thuộc Bộ Công an Việt Nam, là cơ quan đầu ngành tham mưu cho Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam, về công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ. Đây là cơ quan được lập ra để theo dõi các đồng chí, với danh nghĩa là phát hiện thành phần trà trộn, hoặc người “tự diễn biến” để thanh lọc.

Nhưng thực chất, nó là một cơ quan để đồng chí này sử dụng đánh đồng chí khác. Bởi nó nắm giữ những chuyện thâm cung bí sử của các đồng chí cao cấp.

Năm 2018, ông Nguyễn Phú Trọng cho giải tán Tổng Cục Tình báo Bộ Công an (tức Tổng Cục 5), thì một số người trong Tổng cục này bị thanh trừng, còn một số khác thì được chuyển qua A03, vì hai cơ quan này có mục đích cũng gần giống nhau.

Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu C03 cũng là một cơ quan được lập ra để chống tham nhũng. Nói chung, C03 cũng nhắm vào quan chức, mà A03 cũng nhắm vào quan chức. Ông Tô Lâm nắm hai cơ quan này thì chẳng khác nào 2 tay 2 kiếm, sẵn sàng “chém” vào đồng chí, nếu có lệnh chém. Hầu hết những vụ án liên quan tới các quan chức thì chính C03 và A03 là 2 đơn vị được cho xung phong. Mới đây, chúng tôi nhận được tin, cháu của ông Vũ Xuân Diện, cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, bị C03 bắt. Cùng lúc đó, A03 cũng đang thu thập tin tức về các quan chức ngành y tế tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, không may, C03 đã để cho cháu ông Vũ Xuân Diện nhảy lầu tự vẫn, làm đứt mạch điều tra của lính Tô Lâm.

Mới đây, thông tin trên mạng cho biết, Đại tá Nguyễn Tuấn Việt, thuộc Cục An ninh Chính trị Nội bộ, bị tước quân tịch, vì tuồn tin cho Đường Văn Thái. Đây là một tin tức khả tín, bởi A03 là nơi chứa cả kho dữ liệu về những chuyện thâm cung bí sử của các quan chức. Đã gọi là “an ninh chính trị nội bộ” kia mà? Và có người cho chúng tôi biết, không chỉ có Nguyễn Tuấn Việt, mà có thể còn có những nhân vật khác. Cũng không hẳn Nguyễn Tuấn Việt chỉ tuồn cho Đường Văn Thái, mà có thể còn tuồn cho những kênh khác nữa.

Có người lại nhận xét, nếu Nguyễn Tuấn Việt để cho Đường Văn Thái biết tên, rồi khai ra, thì rất có thể, vị Đại tá này còn non nghiệp vụ. Bởi một khi đã ở trong hang hùm mà không có nghiệp vụ tốt, thì rất dễ bị hùm xé xác. Không biết là Nguyễn Tuấn Việt bán thông tin thu tiền, hay chỉ vì tự chuyển biến, tự chuyển hóa, mà tuồn tin mật cho “thế lực thù địch” biết?

Hình: Người này được cho là đã tuồn tin mật ra cho Đường Văn Thái?

Vụ tước quân tịch Nguyễn Tuấn Việt ắt làm cho nhiều quan chức lo sợ, bởi những động tĩnh của họ có thể bị phơi ra trước bàn dân thiên hạ rất dễ dàng. Và nếu Nguyễn Tuấn Việt vì tự diễn biến mà tuồn tin, thì đây có thể nói là dấu hiệu của sự bất mãn đối với chế độ. Ngay những người làm trong những cơ quan cần giữ tuyệt mật của nhà nước, cũng không muốn giữ bí mật nữa. Ắt hẳn, những người biết nhiều về chuyện thâm cung bí sử của quan chức, cũng sẽ kinh tởm những con người được cho là “quyền cao chức trọng” trong bộ máy.

Rõ ràng, A03 như là con dao mà ông Tô Lâm dùng để chọc vào các đồng chí. Trong Bộ Công an cũng lắm phe phái, nếu ông Tô Lâm mất tầm kiểm soát đối với con dao này, thì có ngày, người “đứt tay” lại là ông chứ không phải ai khác.

Thế mới thấy, ngay cả trong Đảng Cộng sản, các đồng chí cũng không hề tin tưởng nhau. Họ dè chừng nhau, họ theo dõi nhau, và thu thập đủ thứ chuyện kinh tởm của nhau, rồi lưu kho. Có người nói rằng, nếu một ngày nào đó, Cộng sản sụp đổ, người dân có cơ hội đọc kho dữ liệu trong A03, hay kho dữ liệu của Tổng Cục 2 Bộ Quốc Phòng, thì chắc người dân sẽ kinh ngạc lắm.

Chính trị là trò chơi được ví như con dao 2 lưỡi. Nếu không cẩn thận, chính người dùng dao sẽ bị đứt tay, chứ không phải đối thủ của họ.

Quốc Bảo – Thoibao.de (Tổng hợp)

>>> Chim “Hoàng Yến” tung lồng bay, cá “Cao Trí” lặn mất tăm, sân nhà Tư Sang bên yên bên động!

>>> Giáo dục XHCN: Quan ăn cỗ, dân ăn hôi. Dân muốn có chữ phải nhừ thân xác!

>>> Võ Thưởng 2 tay sờ 2 kiếm, liệu ông Chủ tịch nước có “làm ăn” được gì?

>>> Nguyễn Thanh Nghị là “đầu bếp” hay “thợ vẽ”?

Tương đồng và dị biệt qua chuyến thăm Trung Quốc của ông Chính.