Tiếng “trù” của bà Nguyễn Phương Hằng tựa ngàn cân. Đến lúc phát tác khối kẻ xanh mặt

Năm 2021, trong một livestream, bà Nguyễn Phương Hằng nói rằng “Quý vị biết tại sao Vy Oanh dám đấu với tôi không? Vì nó có Dr. Thanh chống lưng nên mới đủ tiền để chơi, nhưng quý vị yên tâm, một khi đã bắt thì sẽ bị bắt cả đôi luôn”. Và sang năm 2023, ông Trần Qúi Thanh, ông chủ thương hiệu nước ngọt Dr. Thanh, và con gái ông đã bị xộ khám. Còn ca sĩ Vy Oanh thì bị cấm xuất cảnh và đang cầu cứu Mỹ, để cứu cô thoát khỏi nanh vuốt của “Đảng quang vinh muôn năm”.

Kêu cứu là một dạng hoảng sợ

Một khi đã bị cấm xuất cảnh thì có nguy cơ sẽ bị điều tra, dù có bị bắt hay không thì cũng rất mệt mỏi vì phải chịu nhiều áp lực.

Ngoài ra, những người đã từng bị bà Nguyễn Phương Hằng tố, đã có người xộ khám, đó là nhà báo Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ. Độc dược chậm phát tác có khi là kịch độc. Nhóm người bị bà Hằng trù và tố, bị bắt sau bà Hằng, nhưng xem ra khó thoát.

Chiều 13/4, bà Đinh Thị Lan (47 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã gửi giấy mời, mời bà đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) thuộc Công an TP. HMC. Theo giấy mời, Cơ quan Công an yêu cầu bà Lan có mặt tại Phòng PC02 vào lúc 8h30’ ngày 14/4. Được biết, trước đó, bà Lan đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên cơ quan điều tra Công an TP.HCM.

“Trạng chết thì chúa cũng băng hà” là câu nói của Trạng Quỳnh. Nghĩa là, chúa muốn ép Trạng Quỳnh chết, thì chúa cũng bị Trạng Quỳnh làm cho khuất núi. Trong câu chuyện của bà Nguyễn Phương Hằng, thì rõ ràng, những người tố cáo bà Hằng, muốn bà Hằng vào tù thì họ cũng khó mà thoát án tù.

Sau ca sĩ Vy Oanh, người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng bị Công an mời làm việc

Danh sách mà bà Hằng tố cáo còn rất nhiều, trong đó có những ca sĩ ăn chặn từ thiện đến giờ chưa thấy cơ quan chức năng sờ gáy. Ngoài ra còn có ông thầy lang chữa bệnh bằng trò lừa đảo dân chúng trong nhiều năm, vẫn chưa bị truy tố.

Có thể nói, với việc Công an TP. HCM mời người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc lần này, sẽ làm không ít người từng tố cáo bà Hằng phải “xanh mặt”. Trường hợp ca sĩ Vy Oanh là ví dụ, sau khi Công an mời cô lên làm việc thì cô đã viết đơn kêu, cầu xin Đảng và Nhà nước cứu cô, đồng thời còn làm clip để bù lu bù loa, xin nước Mỹ cứu vớt cô ta. Đấy là biểu hiện của sự sợ hãi.

Những người khác không la làng lên không có nghĩa là họ không sợ. Cho đến nay, thì ai cũng thấy rằng, chính quyền Cộng sản đã dùng Điều 331 Bộ luật Hình sự để dẹp loạn chuyện cãi vã chửi nhau trên mạng xã hội này. Họ bắt cả 2 bên, không nương nay bên nào hết.

Nói cho cùng, tội của bà Nguyễn Phương Hằng cũng chỉ là “tiếng chửi”, trong khi đó, những người bị bà Hằng tố cáo, có kẻ đã ăn chặn trắng trợn tiền từ thiện. Lấy trường hợp nghệ sĩ Hoài Linh làm ví dụ, ông này đã thu của các nhà hảo tâm đến 16 tỷ mà không chịu làm từ thiện. Trong lúc mạng xã hội yêu cầu Hoài Linh giải thích, thì ông ta im lặng. Cuối cùng, khi không thể im lặng nữa, thì ông ta mới lên tiếng thanh minh. Việc ông ta làm từ thiện lấy hình ảnh sau khi bị tố cáo đã không có ý nghĩa gì nữa.

Xã hội này lắm điều xấu xa, đến việc làm từ thiện mà họ cũng nhảy vào để kiếm tiền tư túi, thì có thể nói, lòng trắc ẩn của con người hiện giờ đã quá khan hiếm, thay vào đó chỉ còn là lòng tham. Doanh nghiệp làm ăn thiếu chân chính, nhập nguyên liệu quá hạn sử dụng để làm nước giải khát. Khi bị tố cáo thì gài bẫy để đưa người tố cáo vào tù.

Đến ông Trần Quý Thanh, một đại gia tỷ đô còn bị xộ khám, thì khó nói giới nghệ sỹ đen được an toàn. Tiền của họ không thể hơn vị đại gia tỷ đô. Cho nên, có thể, dù cho các ca sĩ thừa tiền cũng khó mà chạy được.

Thu Phương – Thoibao.de (Tổng hợp)

Link tham khảo:

https://cafebiz.vn/cong-an-tphcm-moi-nguoi-to-cao-ba-nguyen-phuong-hang-den-lam-viec-176230413191123886.chn