Thông tin về xin thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam

Hôm qua ngày 26.09.2016 tờ Thoibao.de đã đăng bài báo với tựa đề "Đức từ chối cấp Visa cho đoàn công tác nhà nước, tạm ngừng cấp Visa cho du học sinh Việt Nam?" Nhiều độc giả trong và ngoài nước Việt Nam đã quan tâm chú ý và chia sẽ bài báo này trên các trang mạng xã hội.

Sáng nay (giờ ở Đức) ngày 27.09.2016 trước những tin đồn Đại sứ quán Đức sẽ có tuyên bố chính thức bác bỏ những thông tin trên các trang mạng xã hội nói rằng “chính phủ Đức sẽ ngừng cấp visa cho các đoàn công tác chính phủ Việt nam và du học sinh Việt Nam”, tờ Thoibao.de đã đăng bài viết khẳng định những chi tiết trong bài báo nêu trên là hoàn toàn đúng sự thật.

Chiều nay (giờ Việt Nam) ngày 27.09.2016 Đại sứ quán Đức đã đăng trên trang web một bản Thông tin như sau:

Thông tin về xin thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam

Hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam đề cập đến việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam.

Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật.

Việc tạm dừng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước không ảnh hưởng đến việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam. Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần. Vì vậy đề nghị Quý vị lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tất cả các thông tin liên quan đến thủ tục cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam cũng như đường dẫn tới hệ thống lịch hẹn tương ứng có thể tìm thấy trên trang web www.vietnam.diplo.de.

Nguồn: http://www.vietnam.diplo.de/Vertretung/vietnam/vi/03-Konsularservice_20_28Visa_2C_20Pass_2C_20Recht_29/03-00_20Visa/03-00-01_20Fragen_20und_20Antworten_20zur_20Visumbeantragung/170927_20Visavergabe.html

Đức từ chối cấp Visa cho đoàn công tác nhà nước, tạm ngừng cấp Visa cho du học sinh Việt Nam?

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11428/duc-tu-choi-cap-visa-cho-doan-cong-tac-nha-nuoc%252c-tam-ngung-cap-visa-cho-du-hoc-sinh-viet-nam%3F.htm

Bài viết khẳng định của Thoibao.de

http://thoibao.de/nguoi-viet-nam-chau/11431/dai-su-quan-duc-sap-tuyen-bo-bac-bo-nhung-thong-tin-ve-ngung-cap-visa%3F.htm