Đại sứ quán Đức sắp tuyên bố bác bỏ những thông tin về ngừng cấp visa?

Hôm qua tờ Thoibao.de đã đăng bài báo với tựa đề “Đức từ chối cấp Visa cho đoàn công tác nhà nước, tạm ngừng cấp Visa cho du học sinh Việt Nam?” Nhiều độc giả trong và ngoài nước Việt Nam đã quan tâm chú ý và chia sẽ bài báo này trên các trang mạng xã hội.

Sáng nay (giờ ở Đức) xuất hiện một số tin đồn ở Việt Nam báo trước, chiều nay (giờ Việt Nam) Đại sứ quán Đức sẽ có tuyên bố chính thức bác bỏ những thông tin trên các trang mạng xã hội nói rằng “chính phủ Đức sẽ ngừng cấp visa cho các đoàn công tác chính phủ Việt nam và du học sinh Việt Nam”.

Tờ Thoibao.de khẳng định một lần nữa:

1- Thông tin trong bài báo trên, trích nguyên văn: “đoàn công tác tới gần 20 người với vị Chủ tịch một tỉnh lớn ở miền bắc Việt Nam bị phía Đức từ chối cấp Visa sang công tác vào dịp cuối tháng 9” năm 2017 là hoàn toàn đúng sự thật.

Tờ Thoibao.de có đầy đủ bằng chứng và nhân chứng, trong trường hợp cần thiết tờ Thoibao.de sẽ công bố.

2- Thông tin trong bài báo trên, trích nguyên văn: “lịch đăng ký phỏng vấn xin Visa cho thời gian cư trú trên 90 ngày (du học, học nghề và làm việc) cũng bị đóng băng ít nhất tới hết tháng 01.2018 mà không có lời giải thích nào” -có đính kèm ảnh chụp màn hình để chứng minh- là hoàn toàn đúng sự thật:

Ảnh chụp màn hình hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn và xin thị thực của Lãnh sự quán Đức tại Sài Gòn – Không thể đặt hẹn ít nhất đến cuối tháng giêng 2018

Nhiều độc giả đã tự kiểm chứng và xác nhận thông tin trên là đúng sự thật. Mọi người đều có thể tự kiểm chứng bằng cách vào trang web của Tổng Lãnh sự quán Đức ở Sài Gòn, thử đặt xin visa dài hạn (lưu trú ở Đức TRÊN 90 ngày) thì sẽ thấy thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật.

3- Ngoài 2 khẳng định trích dẫn trên, trong nội dung bài báo không có một KHẲNG ĐỊNH nào nói rằng, chính phủ Đức đã hoặc sẽ ngừng cấp visa cho tất cả các đoàn công tác chính phủ Việt nam và du học sinh Việt Nam.

Trung Khoa – Thoibao.de

Đức từ chối cấp Visa cho đoàn công tác nhà nước, tạm ngừng cấp Visa cho du học sinh Việt Nam?

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11428/duc-tu-choi-cap-visa-cho-doan-cong-tac-nha-nuoc%252c-tam-ngung-cap-visa-cho-du-hoc-sinh-viet-nam%3F.htm

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam và trục xuất tiếp cán bộ ngoại giao Việt Nam trong vòng 4 tuần.

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11421/vu-trinh-xuan-thanh%3A-duc-dinh-chi-doi-tac-chien-luoc-voi-viet-nam-va-truc-xuat-tiep-can-bo-ngoai-giao-viet-nam-trong-vong-4-tuan..htm

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức nói: “Còn nhiều nhân viên sứ quán Việt Nam ở Berlin tham gia vụ bắt cóc Trịnh XuânThanh”

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11424/phat-ngon-vien-bo-ngoai-giao-duc-noi%3A-%22con-nhieu-nhan-vien-su-quan-viet-nam-o-berlin-tham-gia-vu-bat-coc-trinh-xuanthanh%22.htm